Nếu mẹ và vợ ngã xuống sống, Tào tháo, Lưu Bị sẽ cứu ai trước

CỨU MẸ HAY CỨU VỢ  ??. Dựa vào đặc điểm và tính cách của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, trong tình huống “Nếu mẹ và vợ ngã xuống sống” hãy xem họ cứu ai trước. Hãy cùng cười thật sảng khoái với những kịch bản độc đáo trong ngày đặc biệt này nhé!

Từng nổi tiếng với câu nói “Ta thà rằng ta phụ tất cả người trong thiên hạ chứ không để người phụ ta”. Trong tình huống này, mẹ Tào hay vợ Tào cũng vậy thôi, chỉ cần Tào không ngã xuống sông là được rồi.

“Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương.” Tào Tháo vừa ngâm thơ vừa chầm chậm bước đi.

Đúng kiểu England… Thấy chết không cứu!

Lưu Bị

Với Lưu Bị “Anh em như chân tay, vợ con như áo mặc; áo rách có thể vá, chân tay gãy không thể lành…” Do vậy, chỉ cần Nhị đệ và Tam đệ của Bị không ngã xuống sông là được, những kẻ khác ta không thèm để ý.

Đúng kiểu Xô Viết… Lo cho anh em đồng chí hơn gia đình.

Mạnh Tử

Người học trò xuất sắc của Khổng Tử từ nhỏ đã mất bố, mẹ vất vả nuôi nấng và bà cũng đã từng ba lần dọn nhà để Mạnh tránh những ảnh hưởng xấu, dành món ngon, mua áo đẹp để Mạnh có thể ngẩng cao đầu nhìn thiên hạ. Trong tình huống này, tất nhiên phải chữ hiếu làm đầu, cứu mẹ trước. Vợ chết thì lấy vợ khác, mẹ chết làm gì có mẹ nữa!

Đúng kiểu Việt Nam… Thương mẹ nhiều hơn thương vợ.

Hòa Thân

Một trong mười đại gian thần của Trung Quốc sẽ cứu ai trước đây? Với tình yêu tiền bạc vô bờ bến của Thân, ai ngã mặc kệ ai vì tiền là mẹ ta, là vợ ta. Và ai trả giá cao hơn ta sẽ cứu người ấy.

Đúng kiểu Mỹ… Có tiền có tất cả, vô cùng thực tế!

Chu U Vương

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về câu chuyện của Chu U Vương, vì muốn đổi lấy chỉ một nụ cười của nàng Bao Tự mà đồng ý đánh đổi cả giang sơn. Giang sơn còn dám đổi thì trong tình hướng này U Vương chắc chắn sẽ cứu vợ trước. Cả giang sơn, cả sinh mạng của U Vương còn không nghĩa lý gì thì huống hồ là mẹ!

Đúng kiểu Pháp… Yêu vợ nồng nàn.

Câu chuyện về nghĩa và tình khiến ta phải suy nghĩ. Người đàn ông khôn ngoan chẳng dại đưa mình vào tình huống khó xử như vậy. Để không phải đối mặt với những khó khăn này, bạn cần biết yêu thương cả hai người phụ nữ quan trọng nhất của đời mình. Một người vất vả sinh thành, nuôi nấng và dưỡng dục ta nên người, xứng đáng được yêu thương. Một người sẽ cùng ta đi hết đoạn đường đời, người cùng ta vượt qua những khó khăn của cuộc sống, nuôi nấng những đứa con của ta và chăm sóc ta mọi lúc mọi nơi, cũng xứng đáng được quan tâm.