Ra mắt main lắp dc 32 ổ 14TB cùng lúc – đào Chia bằng HDD tiếp tục nóng

Theo Wccftech, bo mạch chủ này có thể sẽ rất bán chạy trong thời gian tới, trong bối cảnh việc khai thác Chia Coin đang trở nên phổ biến hơn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Trong thời gian gần đây, “Chia” đang là một trong những đồng tiền điện tử được săn đón bậc nhất tại Trung Quốc. Khác đồng ETH, vốn yêu cầu người dùng sử dụng GPU để khai thác, đồng tiền điện tử được mệnh danh là ‘Bitcoin xanh’ này lại cho phép người dùng tận dụng không gian trống trên các thiết bị lưu trữ chính như ổ HDD hoặc SSD để đào.
Cụ thể, quá trình khai thác của Chia yêu cầu thiết bị lưu trữ phải trống một lượng lớn dung lượng, do phần mềm khai thác đồng coin này chạy rất nhiều lệnh đọc / ghi dữ liệu. Nói một cách đơn giản, không gian trống của ổ cứng càng nhiều, người khai thác càng kiếm được nhiều tiền hơn. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, các hãng sản xuất linh kiện phần cứng ở Trung Quốc lập tức tung ra các mẫu SSD chuyên dụng dành riêng cho dân đào Chia Coin.
Mới đây nhất, đến lượt hãng sản xuất bo mạch chủ Onda cũng đã tung ra một loại bo mạch chủ dành riêng cho việc khai thác đồng coin này. Với kiểu thiết kế được đánh giá là khá…”kỳ dị”, mẫu bo mạch chủ của Onda có tên Onda B365 D32-D4 Magic Edition trang bị tới 32 cổng SATA, cho phép người dùng có thể cắm cùng lúc 32 thiết bị lưu trữ (HDD, SSD) cùng một lúc.
Theo Wccftech, Onda B365 D32-D4 Magic Edition trên chipset Intel B365, trang bị bốn khe cắm DDR4 và một khe cắm PCIe Gen 3.0 x16 và PCIe 3.0 x1 duy nhất. Tuy nhiên, để có thể tích hợp tới 32 cổng SATA, bo mạch chủ này có kích thước lớn gấp đôi so với bo mạch chủ chuẩn m-atx (244mm x 244mm), lên tới 530mm x 310mm. Theo chi tiết được cung cấp bởi Onda, Onda B365 D32-D4 Magic Edition có tổng cộng sáu đầu nối 6-pin để cấp nguồn cho các cổng SATA. Các cổng SATA có thể hỗ trợ dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 448 TB ở cả hai chuẩn HDD hoặc SSD NVMe. Điều này có nghĩa, giới khai thác đồng Chia có thể cắm đồng thời 32 ổ HDD dung lượng 14TB.
Theo Wccftech, bo mạch chủ này có thể sẽ rất bán chạy trong thời gian tới, trong bối cảnh việc khai thác Chia Coin đang trở nên phổ biến hơn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Số liệu từ trang Tomshardware cho thấy một loạt các mẫu HDD có dung lượng từ 16 – 18TB của các hãng Seagate, Western Digital luôn trong tình trạng cháy hàng tại Trung Quốc. Bản thân giá bán của các mẫu HDD này cũng tăng chóng mặt, với mức tăng lên tới 66,4% trước khi cơn sốt Chia Coin lên ngôi.
Tham khảo Wccftech

Trả lời