Hướng dẫn đào coin chia hay còn gọi là XCH ( bitcoin xanh) Phần 3

MÌNH ĐÃ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐÀO COIN CHIA VÀ XCH Ở 2 PHẦN : PHẦN 1 VÀ PHẦN 2 CÓ CẢ VIDEO HƯỚNG DẪN

Nay Mình xin trích lại bài hướng dẫn của bác : Trần Duy Hưng chia sẻ! vì vậy mình để nguyên văn phong và đưa về đây cho a/e tiện tham khảo

Hi các bạn. Đợt rồi mình bận quá, nên bây

giờ mới có thời gian hướng dẫn sơ qua về Chia coin, hay còn gọi là XCH , một số nơi gọi là Bitcoin xanh
XCH , Chia coin là gì, có bao nhiêu đồng, cái này các bạn chịu khó google thì chi tiết hơn. Ở đây mình không giải thích, vì có giải thích cũng chỉ là copy paste thôi.
Chắc hẳn các bác lướt face thấy mọi người nói nhiều về Chia coin, hay trâu ổ cứng (HDD). Rồi ae miner, trader cũng thi nhau muốn mua để đào. Đâu đó gặp mấy ô tư vấn, cứ mua HDD càng to càng tốt, càng to đào càng khỏe, HDD tăng như phá mã, Trung Quốc mua từ Việt Nam nhiều lắm…. vân vân và vân vân….
Các ae nên hiểu, Chia đúng là Farm từ HDD thật, nhưng nó cũng giống như con trâu, khi các bác đi cày mà không có cái cày. Thì các bác cày kiểu gì. ở dây, muốn Farm Chia từ HDD để được trả thường bằng đồng XCH, thì trước hết các bác phải có PLOT trong HDD, rồi mới cào gì thì cào.
Vậy câu hỏi ở đây, làm sao để có PLOT. Nó là cái gì vậy? cái gì thì các bác google nhá. Còn muốn có plot, thì các bác phải sử dụng những máy tính cấu hình cao, để nó chạy ra plot.
muốn tạo được 1 plot thì cần máy tính có cấu hình tối thiểu: CPU 2 luồng, Ram ít nhất 3Gb, SSD 256Gb, thời gian từ 6-20h….
1 plot ở đây có dung lượng 101Gb, vậy muốn nhét đầy con ổ 6Tb , cần đến 54 plot mới đầy. Với 1 máy tính thông thường, CPU i5 8500, DR4 16Gb, SSD 1Tb. thì mỗi lần vẽ 3plot cần từ 7-9 tiếng. Vậy tối đa một máy, các bác có thể vẽ được 900Gb ~0.9Tb mỗi ngày. Vậy muốn nhét đầy con 6Tb. Cần đến 6 ngày. ( Ads: phục hồi dữ liệu ổ cứng )
trong khi nhiều bác chỉ nhăm nhăm mua HDD vào, mà không biết phải cần đến máy cấu hình cao đê vẽ Plot. Vậy nếu các bác có 10c HDD 6TB, với độ khó như bây giờ, cấu hình như trên, điều kiện thuận lợi, k mất điện, máy chạy bình thường… ít nhất 60 ngày mới vẻ xong 10c HDD. Vậy mua HDD nhiều để làm gì??? Để dự phòng sợ tăng giá, để gắn vào máy cho đẹp hay nghe lời người tư vấn, mua nhiều về đào cho khỏe ?????
Thêm nữa, tại sao nên mua HDD cở trung thôi, vì trên thực tế, dung lượng HDD k ảnh hưởng đến Farm, giao tiếp USB, SATA, SAS… cũng k ảnh hưởng tốc độ farm… Vậy nên cứ lấy giá tiền, chia cho số Tb, sẽ ra số trung bình 1Tb bao nhiêu trăm nghìn, cái nào có lợi nên chén . còn lo gắn nhiều HDD lo tốn điện, xin thưa, HDD ăn từ 0,7W trạng thái nghỉ đến 9W khi chạy full. vậy nên điện k phải vấn đề ở đây. Thêm 1 cái nữa, HDD dung lượng càng to, thì khi HDD hẹo, mình càng mất nhiều Plot, lúc đó lại phải mất thời gian cày lại, chia nhỏ HDD ra, nếu nó hẹo con bé, thì mất 1 ít thôi….
Còn máy Farm, chỉ cần chạy được win , cắm vào Farm, Khi ta có nhiều HDD chưa Plot, thì lúc đó ta hãy tính đến chuyện máy chuyên dụng, chứ máy tính bình thường, SATA ít cũng có đến 6 chân, thêm 8-20 chân USB nữa, gắn được hết đống đấy cũng ra kha khá tiền rồi…
Qua đoạn trình bày trên, chắc các bác cũng hình dung ra như thế nào là đào CHia coin rồi đúng không ạ. Túm vạy lại là, muốn đào Chia coin, ngoài có vài con HDD thì cần phải có máy cấu hình cao, để vẽ Plot cho con HDD, để nó còn Farm ra Chia coin.
Còn cách tạo Plot thế nào thì VD với cấu hình như thế này:
Setup xong bộ máy cấu hình : cứ 2 luồng CPU, 256Gb SSD, 3,2Gb Ram cho 1 plot. VD: máy i5 8500 (cpu 6 luồng, vẽ được 3 plot tối đa), vậy cần ram 3*3,2 = 10Gb, nên ta gắn luôn con 16Gb cho máy, SSD thì cần 768Gb, đầu tư hẳn 1 em 1Tb cho oách.
Cài đặt xong Windown, cài Driver các loại …
lên web: https://www.chia.net/ down tool chạy Chia
Sau khi cài xong, bấm vào CREAT A NEW PRIVATE KEY để tạo Ví nếu chưa có. sau đó ấn NEXT, màn hình hiện lên 24 ô. Cái này Lưu lại và dấu đi, để khi nào mình sử dụng trên máy khác, mình nhập 24 ô này vào. Nếu để lộ cho ai biết, sau này bị hack coin thì đừng khóc nhá. Sau đó làm theo hình ảnh nhé các bác
Văn em hơi lũng cũng, trong lúc thực hiện, đến Bước nào vấp, chụp ảnh màn hình thả ở dưới comment, sẽ có người hướng dẫn nhé.
Bài này của em, mục đích chỉ đưa ra để ae có thêm tham khảo lựa chọn phần cứng 1 cách phù hợp với mục tiêu của mình….
Ae đọc nếu có gì cần góp ý, vui lòng comment ở dưới bài, em xin lắng nghe và ghi nhận
Thân ái và quyết thắng

Hình ảnh :

 

Bài viết này của bác Trần Duy Hưng

Các bài viết liên quan:

Trả lời