Windows 11 chạy ngon lành trên PC cổ chip Dual Core 2.2 ram ddr2

Bản Windows 11 bị rò rỉ đã cho phép nhiều người trải nghiệm trước những tính năng của hệ điều hành mới mà Microsoft sẽ ra mắt trong vài ngày tới. Không chỉ vậy, đó còn là cơ hội để biết được liệu chiếc máy tính cũ kỹ của mình có thể chạy được hệ điều hành hiện đại này không.

Và hóa ra, Microsoft đã làm rất tốt để cho Windows 11 hoạt động tốt trên phần cứng cũ, ít nhất là với bản rò rỉ này, vì rõ ràng là vẫn chưa biết được cấu hình yêu cầu của Windows 11 và cũng có thể phiên bản chính thức sẽ có sự thay đổi về phần cứng mà nó đòi hỏi so với bản thử nghiệm.

Một người dùng reddit có nickname MegaMarian12350 đã thử nghiệm cài đặt bản rò rỉ của Windows 11 vào máy tính “cổ” từ năm 2007 với cấu hình là bộ xử lý AMD Athlon 64 X2 4200+ và chỉ 4GB RAM DDR2.

Cài đặt Windows 11 trên một hệ thống cũ như vậy cũng yêu cầu một số tinh chỉnh với TPM và UEFI. Và sau đó, bạn cũng có thể cần phải tắt một số dịch vụ, bao gồm cả Windows Defender, để tăng hiệu suất của hệ thống. Tuy nhiên, kết quả thật ấn tượng.

Cho đến giờ nó chạy khá tốt, giống như trên Windows 10, nhưng vì nó là một CPU lõi kép cũ, tôi phải tắt Windows Defender và thực hiện các tối ưu hóa khác để giảm thiểu mức sử dụng CPU cao, đây không phải là lỗi của Windows 11,” MegaMarian12350 cho biết.

Một người dùng khác cũng cài đặt Windows 11 lên chiếc HP Compaq nc8430 (2013) với cấu hình khiêm tốn là Core Duo 2GHz, 1GB RAM, 80GB HDD, và cho biết hệ điều hành chạy khá ổn.

Mặc dù đối với nhiều người Windows 11, chạy trên phần cứng cũ là một tin tốt vì hệ điều hành sắp tới có thể thổi luồng sinh khí mới vào chiếc máy mà họ đang sử dụng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bản dựng bị rò rỉ về cơ bản vẫn là Windows 10 với một loạt các cải tiến.

Có nghĩa là Windows 11 về mặt kỹ thuật sẽ chạy trên tất cả các hệ thống mà phiên bản tiền nhiệm của nó đã chạy.

Thậm chí, câu hỏi mà mọi người đang hy vọng Microsoft sẽ trả lời vào ngày 24 tháng 6, liên quan đến giá của Windows 11, cũng có thể đã được trả lời, vì nhiều thông tin cho thấy người dùng hệ điều hành cũ, từ Windows 7, vẫn được nâng cấp lên Windows 11 miễn phí như cách mà Microsoft đã làm với Windows 10.

Trả lời