Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn

Loa TV tầm trung và giá rẻ thường chỉ đủ nghe chứ chất lượng hoàn toàn chưa ổn, mua loa soundbar giá chỉ vài triệu này dùng chắc chắn trải nghiệm tốt hơn vài lần.

Mua TV với chất lượng hiển thị tốt, màn hình 4K siêu sắc nét hỗ trợ cả HDR tầm 10 triệu giờ quá dễ. Nhưng, hình ảnh đẹp mắt mà lại đi kèm bộ loa như “cho có” thì quả thật phí hoài trải nghiệm.

Loa tích hợp sẵn trên các dòng TV giá rẻ thường có công suất không cao, chỉ dùng driver toàn dải nên chất lượng âm thanh không ổn lắm, thậm chí còn kém cả loa di động giá tầm 1 – 2 triệu. Âm lượng của chúng có thể đủ to để nghe trong phòng cỡ 30m2 nhưng âm bass yếu, treble không sống động và còn dễ rè, vỡ khi bật lớn. Vì thế, mua thêm loa soundbar dùng chung là lựa chọn hợp lý để tăng cường chất lượng âm thanh, nhất là với ai thích xem phim ảnh bom tấn và nghe nhạc.

Loa thanh soundbar có gì hơn loa TV?

Vì là chiếc loa riêng với kích thước lớn, dài rộng nên loa soundbar tích hợp được nhiều củ loa hơn so với TV. Kích cỡ màng loa và công suất thường cũng lớn hơn gấp 2, gấp 3 lần, có thể có thêm loa trầm thụ động, loa tweeter, loa trung tâm… Mỗi loa đảm nhiệm 1 phần âm thanh khác nhau. Nhờ đó mà âm thanh trở nên sống động, chân thực hơn, cảm nhận rõ từng tiếng trống, vụ nổ và từng chi tiết của bộ phim hay bản nhạc.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 1.
Loa thanh dù là loại nhỏ gọn, giá rẻ tầm 1 triệu cũng đã mang lại chất lượng vượt xa loa tích hợp sẵn trong TV.

Không chỉ thế, các mẫu loa thanh tầm trung khoảng hơn 1 triệu trở lên còn có thêm 1 loa subwoofer riêng, chuyên tạo âm trầm với công suất lớn, uy lực hơn, cảm giác giống như xem phim ngoài rạp.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 2.
Các mẫu loa có thêm subwoofer riêng sẽ tái tạo âm trầm mạnh mẽ, uy lực hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều mẫu loa thanh soundbar hiện cũng tích hợp các công nghệ xử lý âm thanh độc quyền của nhà sản xuất. Có thể là các tùy chỉnh âm thanh có sẵn, tự động thay đổi cài đặt theo nội dung phát trên TV… Các model đời mới ra mắt gần đây thường hỗ trợ cả kết nối có dây kiểu cũ và Bluetooth nên có thể kết nối cả với điện thoại để phát nhạc rất tiện.

Gợi ý vài mẫu loa thanh soundbar chất lượng, giá dưới 8 triệu đồng

Loa thanh giá rẻ giờ rất dễ mua, kể cả khi tìm các lựa chọn từ thương hiệu lớn như Samsung, LG, Sony, JBL… Điển hình là 6 mẫu loa dưới đây, hầu hết đều có giá từ 3 triệu trở xuống, riêng model của Sony giá cao hơn hẳn vì hỗ trợ 5.1 kênh với loa vệ tinh mang lại trải nghiệm âm thanh 360 độ ấn tượng hơn hẳn. Dù vậy, các mẫu giá rẻ vẫn sẽ đáp ứng tốt đến rất tốt cho nhu cầu của hầu hết mọi người.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 3.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 4.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 5.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 6.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 7.

Từ 990.000đ có 6 loa soundbar chất lượng dùng thay loa TV dở tệ nhà bạn - Ảnh 8.

Đừng quên ghé qua sửa chữa màn hình vi tính bmt — Tấn Phát AD 02/13 Y wang, Buôn Ma Thuột – 0888195969 hoặc 0949579078 để được tư vấn, lắp ráp, sữa chữa. Ngoài ra tham gia ngay fanpage Tấn Phát AD để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ và gaming hàng ngày nhé !

Trả lời