Sửa chữa imac tại BMT Buôn Ma Thuột , Đắk Lắk

Sửa chữa imac tại BMT Buôn Ma Thuột , Đắk Lắk

Tổng Hợp Các Lỗi Và Cách Xử Lý Các Lỗi Thường Gặp Ở IMAC

  • Máy tính tự khởi động lại.

Nguyên nhân tiềm năng: Khi bạn gặp vấn đề loại này với máy Mac của bạn, nó thường không được gây ra bởi các máy tính riêng của mình. Khởi động lại ngẫu nhiên hoặc trầm đóng chung có thể được truy trở lại để cài đặt phần mềm mới, virus và malware. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ của những vấn đề trên máy tính của bạn sau đó nó có thể là một vấn đề với các phần cứng bên trong.

  • Máy tính Mac bị treo đơ trong thời gian khởi động.

Nguyên nhân tiềm năng: Các lý do phổ biến nhất mà một Mac ổn định máy tính trong quá trình khởi động được quy cho các ứng dụng. Quá nhiều ứng dụng có thể được mở cùng một lúc, cạnh tranh để truy cập đĩa và sử dụng lên rất nhiều bộ nhớ.

  • iMac khởi động lên màn hình trắng

Nguyên nhân dẫn đến iMac khởi động lên màn hình trắng

Có thể là do lỗi màn hình hoặc cable màn hình bị lỗi. Nếu như dính lỗi do màn hình hay card màn hình thì khi khởi động, iMac vẫn có tín hiệu khởi động tức đèn power vẫn sáng, vẫn nghe tiếng máy chạy nhưng không lên màn hình.

Một nguyên nhân khác nữa khiến cho iMac bị trắng màn hình là do ổ cứng bị lỗi làm cho máy không nhận được hệ điều hành hoặc do cable ổ cứng bị lỗi.

Nếu như iMac khởi động lên mà chỉ thấy màn hình trắng thì có nhiều khả năng là do main bị lỗi. Nguyên nhân lỗi main là do iMac của bạn cài quá nhiều phần mềm đồ họa, hay các phần mềm nặng, chiếm nhiều bộ nhớ làm cho máy vận hành nhiều và nóng lâu ngày dẫn màn hình bị trắng xóa. ( Tham khảo : sửa chữa laptop macbook tại daklak 

  • Vấn đề quạt kêu to gây tiếng ồn khi sử dụng: Lỗi này có thể do chiếc máy IMac của bạn lâu ngày chưa được vệ sinh bụi bặm và quạt bị khô dầu, dẫn tới hệ điều hành MacOS bị lỗi phần mềm chạy ngốn tài nguyên hơn bình thường mà không biết nguyên nhân tại sao ==> để k/phục tạm thời bạn có thể khởi động lại hệ điều hành là oki nhé. Còn để xử lý hết và triệt để bạn cần mang qua cửa hàng để vệ sinh lại máy cũng như tra lại keo tản nhiệt cho chip và Xịt RP7 cho quạt hoạt động êm ái hơn.
  • Máy khởi động lên là treo đơ: đây là lỗi NVRAM, là chip nhỏ trong Main của IMac nó quản lý phân vùng, độ phân giải màn hình, ổ đĩa khởi động và múi giờ… Nếu máy khởi động lên mà bạn gặp trường hợp vòng tròn bị quay. Để khắc phục bạn cần reset lại NVRAM bằng cách sau giữ nút nguồn để máy tắt và bật lại máy. Ngay lúc đó, nhấn 4 phím Option + Command + P + R, giữ lâu – Sau khoảng 20 giây thì bỏ tay ra, Mac sẽ khởi động lại.
  • Máy bật không lên nguồn lỗi này có thể do ic nguồn, nếu máy có card màn hình rời khả năng có thể do lỗi card màn hình rời cần phải mang qua cửa hàng để kỹ thuật kiểm tra và xử lý trực tiếp.
  • Loa IMac bị hỏng, nghe bị rè hoặc nghe bên nhỏ bên to cái này thì ít khi bị lỗi phần mềm lắm các bạn xem và đọc tham khảo trên mạng chỉ là những cái kiểm tra cơ bản thôi còn thực chất là hỏng phần cứng có thể hỏng loa hoặc loa bị bục bắt buộc phải thay thế các bạn nhé. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí có thể xử lý lại màng loa cái này loa nghe sẽ bị bé đi rất nhiều nhưng về tính ổn định về lâu dài thì không thể bằng loa thay thế được. Đến với Tấn Phát AD bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng linh kiện luôn là chính hãng của APPle hoặc loa tháo máy nguyên ZIN (Dành cho các dòng máy hiếm mà APPle không còn hỗ trợ linh kiện thay thế)
  • Máy lên táo rồi khởi động lại liên tục: Tình trạng này khả năng cao là do lỗi hệ điều hành hiếm gặp nhưng nếu gặp phải bạn cũng không thể nào tự giải quyết được ở nhà. Bạn có thể tự cài lại hệ điều hành Mac xem có được không nhé – Nếu không được hãy mang cửa hàng Tấn Phát AD để được các kỹ thuật bên mình xử lý cho ạ.
  • Máy quên mật khẩu Firmware: Lỗi này cũng ít người dùng mắc phải chỉ bị khi máy của chúng ta mua lại của người khác tức là mua máy cũ họ có đặt password Firmware khi ta update hệ thống lên bị lỗi khả năng cao sẽ không vào được hệ điều hành cần phải có password của firmware mới có thể xử lý được lúc này bạn cần phải phá Password Firmware – Nếu mắc phải lỗi này hãy nhanh chóng mang chiếc IMac của bạn qua Tấn Phát AD để được kỹ thuật bên mình xử lý ngay lập tức bằng cách can thiệp vào kỹ thuật phần cứng trên main.
  • Máy khởi động lên xuất hiện hình folder có dấu chấm hỏi nháy nháy: Lỗi này thì khả năng cao là ở ổ cứng hoặc cáp ổ cứng để biết được máy bị chính xác do đâu bạn cần mang máy qua gặp kỹ thuật bên mình để xác định rõ nguyên nhân và hướng khắc phục ạ.

ĐỊa chỉ sửa chữa imac macbook tại Buôn Ma Thuột

Tấn Phát Ad 02/13 Y wang, BUôn Ma Thuột 0949579078 hoặc 0888195969

Trả lời