Mạng 6G sẽ định hình cuộc sống con người từ năm 2030

Trong phiên bản sách trắng thứ ba về công nghệ 6G, các nhà nghiên cứu tại vivo tin rằng 6G sẽ góp phần định hình cuộc sống con người từ năm 2030.

Trong hai năm gần đây, ngành công nghiệp di động đã dần hình thành một hướng đi chung về các loại hình dịch vụ cần đến nền tảng 6G, cũng như những cột mốc kĩ thuật cần phải đạt đến để phục vụ cho tầm nhìn này.

Việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ cốt lõi liên quan cũng đang trên đà phát triển.

Mạng 6G sẽ có tốc độ nhanh gấp 100 lần 5G, quốc gia nào đang đón đầu?

Sách trắng phiên bản thứ ba đề xuất rằng 6G sẽ cung cấp các dịch vụ siêu truyền thông, thông tin và điện toán hội tụ, trở thành cơ sở cho một thế giới vật lí và kĩ thuật số được kết nối và hội tụ.

Theo phân tích, công nghệ 6G sẽ quy tụ giao tiếp, tính toán và cảm nhận trong một hệ thống duy nhất. Mạng 6G không chỉ kết nối con người với con người mà còn kết nối con người với thiết bị, và giữa các thiết bị với nhau, giúp tạo ra một thế giới kĩ thuật số hoàn toàn mới.

“Bằng cách kết nối liền mạch các lĩnh vực, giao thông, văn phòng và các hộ gia đình, 6G sẽ đóng góp rất nhiều cho xã hội, từ việc quản lý nguồn nhân sự trong doanh nghiệp đến tăng cường ứng phó với tình huống khẩn cấp và thiên tai,” ông Rakesh Tamrakar – Trưởng nhóm Chuyên gia tại Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo cho biết.

Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030 | baotintuc.vn

6G sẽ mở rộng các dịch vụ viễn thông cơ bản để hỗ trợ những trải nghiệm hoàn toàn mới, chẳng hạn như trải nghiệm nhập vai pha lẫn giữa thực tế, thế giới ba chiều và giao tiếp đa giác quan.

Các dịch vụ kết nối dữ liệu di động 6G sẽ tiếp tục được cải thiện về dung lượng, tốc độ dữ liệu, độ trễ, độ tin cậy và nhiều khía cạnh khác.

Dự án nghiên cứu và phát triển các tiêu chuẩn công nghệ 6G vẫn đang trong giai đoạn đầu định hình.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/mang-6g-se-dinh-hinh-cuoc-song-con-nguoi-tu-nam-2030-post691342.html

Đừng quên ghé qua sửa chữa VGA vi tính bmt — Tấn Phát AD 02/13 Y wang, Buôn Ma Thuột – 0888195969 hoặc 0949579078 để được tư vấn, lắp ráp, sữa chữa. Ngoài ra tham gia ngay fanpage Tấn Phát AD để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ và gaming hàng ngày nhé !

Trả lời