Kit RAM PC nhanh nhất thế giới hiện nay G.SKILL RAM DDR5

G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

G.SKILL Trident Z5 là dòng RAM DDR5 cao cấp nhất của nhà sản xuất linh kiện máy tính đến từ Đài Loan, được hãng giới thiệu vào tuần trước để đón đầu dòng CPU Intel Core thế hệ 12. Tuy nhiên, tốc độ cao nhất chỉ là 6400 CL36.

Mới đây, hãng lại tiếp tục đẩy giới hạn của dòng bộ nhớ với phiên bản 16GBx2 6600 CL36-36-36-76. Ở thời điểm hiện tại, đây là kit RAM được ép xung từ nhà sản xuất có xung nhịp cao nhất cùng độ trễ Cas cực kỳ lý tưởng.

Với vị thế là nhà sản xuất RAM hàng đầu, G.SKILL vẫn luôn đi đầu trong việc đẩy giới hạn của các kit RAM. Thực tế, với mức xung nhịp 6600 MHz, độ trễ CL thông thường sẽ phải ở mức 40-40-40. Bởi vậy, đây hứa hẹn sẽ là kit RAM được ưa chuộng bởi những người muốn xây dựng cấu hình Intel Core thế hệ 12 khủng nhất và chỉ quan tâm tới hiệu năng.

Việc thiếu đi đèn LED RGB sẽ khiến kit RAM này trở nên kém hấp dẫn hơn với nhiều người. Điều này cũng dễ hiểu bởi để đảm bảo nguồn điện ổn định nhằm đẩy xung nhịp RAM cũng như độ trễ tới giới hạn trên chip nhớ DDR5 cao cấp do Samsung sản xuất, G.SKILL phải đánh đổi đôi chút về thẩm mỹ. Dẫu vậy, Trident Z5 vẫn là một kit RAM có thiết kế ấn tượng với nhiều đường cong và nét chấm phá được lấy cảm hứng từ các siêu xe.

Tuy nhiên, những người yêu thích cả hiệu năng lẫn đèn LED RGB chắc sẽ không phải chờ lâu bởi khi tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu được giải quyết và công nghệ sản xuất chip nhớ DDR5 được cải thiện, năng suất chip DDR5 cũng bởi thế sẽ đi lên, mang tới những chip nhớ có khả năng ép xung cao ở độ trễ thấp nhưng yêu cầu điện thế thấp hơn để có dư điện cung cấp cho đèn LED RGB.

Được biết các sản phẩm RAM DDR5 của G.SKILL sẽ được phân phối toàn cầu vào tháng 11 năm nay, tuy nhiên những kit RAM tốc độ cao sẽ trễ hơn đôi chút, dự kiến vào cuối năm 2021.

Trả lời