Hướng dẫn Mod Bios main H110 , b250 chạy cpu 9100 , 9400

TẤN PHÁT AD XIN CHIA SẺ CÁC VẤN ĐỀ VỀ MOD BIOS MAIN

MOD MAIN CÓ ẢNH HƯỚNG ĐẾN SỰ ỔN ĐỊNH VÀ TỐC ĐỘ XỬ LÝ HAY KO ?

TẤN PHÁT AD XIN TRẢ LỜI Về nguyên tắc Mod Cpu không làm giảm hiệu suất của Main chạy bình thường như Main B365 xịn sò.
-Không can thiệp socket CPU,
-Không can thiệp hay dán lên chân Cpu.

Đảm bảo Main lẫn CPU vẫn rin như Gái 18.

Đặc biệt: Có hỗ trợ Mod từ xa cho cửa hàng huyện,tỉnh khác…
-Ngoài ra còn Mod các dòng B150 Z170 chạy I3 9100F
Dòng B250 H310 Chạy I5 9400F…

MOD NHƯ THẾ NÀO  ?

Mặc dù cùng socket LGA1151, tuy nhiên dòng CPU CoffeeLake lại không thể chạy được với các bo mạch chủ thuộc thế hệ 100 / 200 Series ( Kabylake, CoffeeLake ). Điều này liên quan chủ yếu tới việc Intel ” cấm đoán ” các nhà sản xuất bo mạch chủ nạp microcode CoffeeLake vào các bản BIOS của các mobo cũ hơn. TANPHAT AD  đã thử nghiệm và bị hãng từ chối báo hành khi mod bios.

Tuy nhiên, nhờ dựa vào thiết kế block diagram trên các chân pin của CoffeeLake với Kabylake / Skylake. Một số modder nổi tiếng như elisw, dsanke, littlehill MovAX và 0xDEAD từ diễn đàn win-raid đã tiến hành mod BIOS có nạp microcode mới để chạy các CPU CoffeeLake mới nhất trên các dòng bo mạch chủ cũ hơn với chipset 100 / 200 Series ( Skylake, Kabylake ). Kết quả là hoàn toàn ổn định đối với vi xử lý Core i3 và thao tác mod BIOS bằng cách nạp microcode vào chỉ mất khoảng 10p đối với một người có kiến thức cơ bản.

Tuy nhiên, cách thức mod này vào đối với các CPU i5, i7 CoffeeLake không được khuyến cáo do giới hạn về điện năng cũng như thao tác phức tạp hơn một chút. Đó là phải short 2 chân pin trên CPU, việc short chân pin này có thể sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu năng sử dụng hoặc cả vấn đề về bảo hành sản phẩm.

Việc mod BIOS này theo nhiều ý kiến thực tế, thì sản phẩm ASRock rất lành tính. Mod rất nhanh, chạy ổn định và không bị mất PCIEx như nhiều mobo khác ( với các bo mạch chủ này phải sử dụng bản patch PCIEx ).

Trong hình, là sản phẩm H270 Perfomance được đại lý Hydro Shop mod để chạy với i3 8100.

Các vọc sĩ có thể tham khảo tại 2 link sau :

Fixing PCI-Express for Coffee Lake CPUs on Sky/Kaby Lake non-Asrock(and some new Asrock) motherboards

Coffee Lake CPUs on Skylake and Kaby Lake motherboards

Trả lời