Ghế công thái học vs ghế gaming, đâu là lựa chọn phù hợp cho dân công nghệ

Với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, Work from home đang càng là xu thế thì ta cũng phải có những cái set-up phù hợp để có thể ngồi hàng giờ trước máy tính và làm việc. Khi ngồi lâu trước vi tính, ta sẽ hay gặp những hiện tượng đau nhức ở cột sống lưng và cổ. Vì thế lựa chọn một chiếc ghế phù hợp sẽ giúp bạn chống lại những hiện tượng đấy.
Hôm nay Monotachi sẽ mang tới bài review giữa hai loại ghế phổ biến trong cộng đồng công nghệ: ghế công thái học và ghế gaming.

Ghế công thái học và ghế gaming:

1. Ghế công thái học:

Ghế công thái học có nguồn gốc ban đầu là từ một chiếc ghế văn phòng bình thường. Khi hàng loạt nhân viên văn phòng bắt đầu xuất hiện tình trạng nhức mỏi cục bộ hoặc toàn thân, người ta mới bắt đầu chú ý hơn và sáng tạo ra ghế công thái học.

Ghế công thái học Ergonomic. Ghế học tập,làm việc M069 | Shopee Việt Nam

 • Ưu điểm:
  – Bảo vệ cột sống: Giúp lưng luôn thẳng
  – Đệm ngồi điều chỉnh: Giúp cột sống luôn sát lưng ghế
  – Có thể tùy chỉnh: Phù hợp theo từng người, từng vóc dáng.
  – Ngồi ghế thoải mái: Tất cả bộ phận hỗ trợ điều chỉnh cho người ngồi
  – Vật liệu: Ghế công thái học thường dùng vải lưới, hướng đến sự thoải mái người dùng cũng như là sự thông thoáng.
 • Nhược điểm:
  – Một chiếc ghế công thái học thường có phổ giá khá cao: 200USD – 2000USD
  – Thường đắt hơn một chiếc ghế gaming
  – Không quá hầm hố, sẽ phù hợp hơn với những ai ưu chuộng sự cơ bản, gọn gàng.

2. Ghế gaming:

Mách Bạn Top 6 Địa Chỉ Bán Ghế Gaming Nha Trang Chất Lượng Nhất

Ghế gaming được bắt nguồn từ ghế của xe đua công thức 1. Ở những set-up theo thiên hướng hầm hố, đẹp mắt thì một chiếc ghế gaming là không thể thiếu được.

 • Ưu điểm:
  – Giá trị thẩm mỹ: Những chiếc gaming đều có những tông màu chủ đạo trắng-đen, vàng, cam rất bắt mắt, làm nổi bật lên góc máy của mình.
  – Vật liệu: Những chiếc ghế gaming được bọc cái loại vải da cao cấp, hướng đến sự êm ái của người dùng.
  – Giá mua: một chiếc ghế gaming thường có mức giá từ 700 ngàn đồng – 6 triệu đồng, những chiếc ghế có giá hơn 1 triệu đồng thì đã rất thoải mái với người dùng rồi.
 • Nhược điểm:
  – Khó tùy chỉnh: Một chiếc ghế gaming thường chỉ có một dáng lưng nên có thể gây khó chịu khi ngồi lâu.
  – Đệm lưng: Vì lưng ghế chỉ có một miếng đệm để giữa lưng nên sẽ không đi sát cột sống lưng.
  – Dáng ngồi: Đệm ngồi thường là bằng phẳng nên có thể cơ thể sẽ bị trượt xuống, gây khó chịu khi phải chỉnh dáng liên tục.
  – Sự thoải mái: mặc dù chiếc ghế gaming được tạo ra để hướng đến sự thoải mái của gamer, phần đầu-lưng-đế ngồi của ghế không đi theo sát cột sống con người nên sẽ không thoải mái bằng chiếc ghế công thái học.

III. Kết luận

Những chiếc ghế đều có những giá trị riêng của nó. Nếu bạn hướng đến sự thoải mái, hãy chọn ghế công thái học. Còn nếu bạn muốn sự hầm hố và đẹp đẽ, một chiếc ghế gaming có thể là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Đừng quên ghé qua sửa chữa màn hình vi tính bmt — Tấn Phát AD 02/13 Y wang, Buôn Ma Thuột – 0888195969 hoặc 0949579078 để được tư vấn, lắp ráp, sữa chữa. Ngoài ra tham gia ngay fanpage Tấn Phát AD để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ và gaming hàng ngày nhé !

Trả lời