Chia Network – sử dụng ổ cứng SSD HDD như thế nào ?

Chiacoin là token gốc của Chia Network. Nó hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề tiêu thụ điện năng quá mức của thuật toán đồng thuận Proof of Work được Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Monero và các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khác sử dụng thông qua một thuật toán đồng thuận mới có tên là Proof of Space and Time.

Nói một cách ngắn gọn, mạng sử dụng không gian trống đã được xác minh của những người ngang hàng để gán giá trị vào các ô (coi đó như một loạt vé số) và tạo ra một giá trị ngẫu nhiên mà sau đó nó sẽ truyền đến mạng. Sau đó, những người tham gia quét đĩa của họ để xem liệu họ có gán giá trị đó (vé trúng thưởng) cho các lô của họ hay không (dung lượng đĩa trống được phân bổ cho Chia Network). Ai nhận được giá trị sẽ có quyền xác nhận khối tiếp theo. Proof of Time ngăn chặn việc lạm dụng quyền đọc và ghi bằng cách ấn định thời gian tạo khối không đổi.

Cách thức hoạt động của Proof of Space and Time | Nguồn: Chia Network

Nhờ triển khai mới này, Chia Network giải quyết vấn đề về lỗ hổng bảo mật trước các cuộc tấn công được thực hiện bởi mạng khác sử dụng các cách tiếp cận tương tự để xác nhận các khối.

Một cuộc tấn công xảy ra khi một tác nhân độc hại sử dụng sức mạnh tính toán vượt quá sức mạnh tính toán của các thợ đào khác để vượt trội hơn chúng và tìm ra các hạt nhân cho phép chúng thao túng mạng.

Nhờ có Proof of Space and Time thay vì bằng chứng Proof of Capacity, việc người xác thực có bao nhiêu năng lực không quan trọng, họ luôn cạnh tranh công bằng theo mạng. Tuy nhiên, càng nhiều không gian trống mà các thợ đào phân bổ, họ càng có nhiều cơ hội xác thực khối.

Chia Network được tạo ra bởi người sáng lập BitTorrent, Bram Cohen. Nó đã huy động được 3,395 triệu đô la vào năm 2018, tiếp theo là tài trợ thêm 23 triệu đô la và 5 triệu đô la vào năm 2019.

— Theo CryptoPotato–

Các bài viết liên quan :
Đây là Facebook của tôi, add vào nếu cần thiết trao đổi :  https://www.facebook.com/tanphatdaklak/

Trả lời