Cách sửa laptop hư loa, rè loa – sửa chữa laptop

Cách sửa laptop hư loa, rè loa – sửa chữa laptop

Laptop của bạn đang sử dụng bình thường, bỗng loa không nghe được, loa bị rè. Trung tâm sửa chữa laptop tại Buôn Ma Thuột –  Tấn Phát Ad sẽ hướng dẫn Cách sửa laptop hư loa.

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè

Trước hết,Loa laptop là một thiết bị điện tử. Chính vì vậy, có nhiều nguyên nhân khiến loa laptop của bạn bị rè, nhưng nguyên do chủ yếu thường gặp phải vẫn là do người dùng và một số lý do sau:

🔇 Nếu chiếc laptop của bạn đã có thời gian sử dụng quá lâu. hãy nghĩ tới khả năng do các linh kiện bên trong cùng với loa đã xuống cấp.  Màng loa cơ bản không còn nguyên vẹn. Với trường hợp màng loa bị rách, dường như không có cách nào có thể khắc phục triệt để, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt ngoài việc bạn phải thay mới chúng.

🔇 Trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi, va đập mạnh laptop với bề mặt cứng khiến các khớp nối giữa loa laptop và các bộ phận khác bị lỏng, rời ra.

🔇 Do cài đặt nhiều phần mềm của bên thứ ba, gây xung đột phần mềm làm lỗi driver. Driver không chính xác với phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến laptop bị rè.

🔇 Và nguyên nhân chủ yếu mà nhiều người thường không để ý đó là việc mở nhạc quá to. Các bạn trẻ thường có thói quen nghe nhạc Remix, nhạc Nonstop hay các bản nhạc EDM sôi động ở trạng thái max voloum. Điều này khiến cho màng loa phải dao động liên tục ở công suất lớn với cường độ cao. Và tất nhiên, sau một thời gian màng loa bị hở, bị rách khiên cho âm thanh bị rè, bị sôi là điều dễ hiểu.

Cách khắc phục tình trạng loa laptop bị rè

Cập nhật lại Driver âm thanh

Bước 1: Mở cài trình quản lý âm thanh lên bằng cách : Click chuột phải vào biểu tượng This PC trên Window 10 > Chọn Manager > Chọn Device Management > Chọn Sound, video and game controller.

Cách sửa laptop hư loa

Bước 2: Click chuột phải vào từng biểu tượng phần cứng âm thanh bên trong rồi chọn Update Driver.

Bước 3: Lúc này, Window sẽ bước vào quá trình cập nhật Driver âm thanh. Ở đây sẽ có 2 lựa chọn, bạn chọn dòng đầu tiên Search automatically for updated driver software để tự động tải về driver từ trên mạng Internet.

Cách sửa laptop hư loa

Bước 4: Sau khi cập nhật xong Driver, nếu có thông báo Windows has successfully updated your drivers là bạn đã cập nhật xong.

Cách sửa laptop hư loa

Sửa chữa phần cứng laptop:

Để có thể xử lý phần cứng, bạn cần mang laptop ra tiệm 02/13 Y wang, Buôn Ma Thuột, để kỹ thuật vá màng loa, hàn lại hoặc thay nguyên cụm loa cho laptop

 

Một số lưu ý để sử dụng loa laptop được bền hơn

❌ Hạn chế làm rơi, va đập, tác động mạnh vào laptop : điều này sẽ làm đứt hoặc lỏng cáp nối giữa loa và và mainboard trên laptop, thậm chí làm rách hẳn màng loa của máy.

❌ Không mở loa ở âm lượng tối đa : Mở loa quá to sẽ làm màng loa bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. Hãy lưu ý để âm lượng ở khoảng 50 hoặc 70 % thôi nhé !

Sử dụng Fan tản nhiệt laptop

❌ Nếu thường xuyên phải di chuyển, sử dụng túi chống sốc cho laptop là một giải pháp an toàn.

NẾU GẶP VẤN ĐỀ VỀ LAPTOP ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI !

Liên hệ khi gặp khó khăn

Tấn phát Ad 02/13 Y wang, Buôn Ma Thuột

 Điện thoại liên hệ: 0949579078 hoặc 0888195969

 

One thought on “Cách sửa laptop hư loa, rè loa – sửa chữa laptop

  1. Pingback: Phục hồi-thay cell zin pin laptop tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Vi tính Tấn Phát

Trả lời