Bitcoin vượt mốc 63.000 USD cộng đồng gaming lại điên đảo vì VGA

Rất nhanh sau 62.000 USD, Bitcoin đã thiết lập kỷ lục giá mới cao chưa từng có trong lịch sử khi “chọc thủng” mốc 63.000 USD.

Theo Market Watch, đã có thời điểm Bitcoin vươn lên mốc 63.158 USD, qua đó ghi nhận mức tăng trưởng đến 800% trong vòng 1 năm qua. Dù đã điều chỉnh giảm nhẹ, song vào thời điểm 6h sáng nay (14/4) theo giờ Việt Nam, hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 63.041 USD. Vốn hoá giá trị thị trường của Bitcoin đang ở mức 1,18 nghìn tỷ USD.

Mức độ lạm phát tăng cao tại Mỹ được xem là một trong các nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào Bitcoin. Theo thống kê, CPI tại Mỹ trong tháng 3 đã tăng đến 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, việc Coinbase sẽ phát hành cổ phiếu trên sàn Nasdaq vào ngày 14/4 (theo giờ Mỹ) cũng được xem là nguyên nhân quan trọng khác lý giải cho đà tăng mạnh của Bitcoin.

Coinbase là sàn giao dịch được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012 với trụ sở đặt tại San Francisco, California, Mỹ. Việc IPO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ được coi là một chiến thắng mang tính bước ngoặt cho những người ủng hộ tiền điện tử.

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của Coinbase trên sàn Nasdaq là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm trên Phố Wall, giữa bối cảnh sự nhiệt tình của nhà đầu tư dành cho Bitcoin vẫn sôi sục, bất chấp những nghi ngờ về tính bền vững của thị trường này.

Coinbase, công ty đầu tiên dốc toàn lực để đưa tiền điện tử bước vào thị trường chứng khoán Mỹ, được niêm yết theo mã COIN và được đánh giá là một “đối thủ nặng ký” trên thị trường.


Giá trị vốn hóa thị trường của Coinbase dự kiến dao động từ 70-100 tỷ USD tùy theo các ước tính khác nhau. Đợt IPO của Coinbase được xem là lớn nhất đối với một công ty Mỹ kể từ Facebook tiến hành IPO vào năm 2012.

Việc Coinbase phát hành cổ phiếu ngày càng khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào các đồng tiền kỹ thuật số, trong đó có Bitcoin.

Tuy nhiên vẫn đang có rất nhiều hoài nghi về đà tăng của Bitcoin. Cuộc khảo sát mới đây của Bank of America cho thấy 74% các nhà quản lý quỹ cho rằng Bitcoin đang ở “vùng bong bóng”.

 

Trả lời