6 điều cần nhớ trước khi lắp đặt camera giám sát

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà là lắp đặt camera giám sát. Tuy nhiên, việc chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu không phải là điều đơn giản.
Không phải tất cả các loại camera giám sát trên thị trường đều có chức năng tương tự như nhau. Khi mua thiết bị, bạn cần phải chú ý đến nhu cầu cụ thể của bản thân, ví dụ, bạn cần quan sát ngoài trời hay trong nhà, bạn có cần nhìn rõ vào ban đêm hay không, chất lượng video như thế nào…

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình và tìm ra được mẫu camera tốt nhất cho nhu cầu, tránh lãng phí tiền bạc.

Camera quan sát là gì? Lưu ý khi lắp đặt camera - KBVISION Việt Nam

1. Camera an ninh thông minh hay truyền thống?

Camera an ninh truyền thống thường ít tốn kém và dễ cài đặt. Tất cả mọi việc bạn cần làm là đặt camera tại vị trí cần quan sát và cấp nguồn cho thiết bị. Tuy nhiên, những thiết bị này có rất ít tính năng và thường không hỗ trợ truy cập từ xa.

Các mẫu camera thông minh thường có giá cao hơn nhưng bù lại chúng cung cấp nhiều tính năng hơn, thích hợp để giám sát ngôi nhà. Đơn cử như tính năng nhận dạng khuôn mặt (phân biệt các thành viên trong gia đình và người lạ), micro 2 chiều, điều khiển từ xa…

2. Camera không dây hay có dây?

Camera có dây thường ổn định, chất lượng cao vì kết nối trực tiếp với router, ít bị gián đoạn tín hiệu. Tuy nhiên, camera có dây thường gặp khó khăn trong việc lắp đặt và không linh hoạt bằng camera không dây.

Ngược lại, camera không dây sẽ kết nối bằng WiFi nên thường dễ lắp đặt hơn, không phải kết nối dây nhợ lằng nhằng. Lưu ý, camera không dây cũng cần phải kết nối với nguồn điện, do đó, bạn cần phải cân nhắc vị trí lắp đặt camera. Nếu ai đó cố tình ngắt nguồn điện, camera sẽ ngừng hoạt động.

 

Chọn camera an ninh cần quan tâm những gì? - Camera An Hưng
Lựa chọn camera có dây hoặc không dây tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

3. Camera trong nhà hay ngoài trời?

Nếu bạn chỉ cần theo dõi các hoạt động bên trong ngôi nhà thì một camera trong nhà là đã đủ. Tuy nhiên, nếu muốn quan sát toàn diện bên ngoài, camera ngoài trời sẽ là lựa chọn thích hợp.

Các mẫu camera ngoài trời được thiết kế để chống chọi thời tiết (nắng, gió, mưa…) và có thể lắp đặt ở hầu hết mọi nơi. Do đó, thiết bị thường sẽ có giá cao hơn so với camera trong nhà.

Tư vấn chọn camera ngoài trời tốt nhất 2019 - META.vn

4. Tùy chọn lưu trữ

Khi nói đến vấn đề lưu trữ, bạn sẽ có 2 lựa chọn chính là lưu trữ trên đám mây hoặc lưu trữ cục bộ.

Lưu trữ đám mây là một lựa chọn tuyệt vời, cho phép bạn truy cập các đoạn video mọi lúc mọi nơi, thậm chí kể cả khi camera bị hư hỏng hoặc mất cắp, các cảnh quay vẫn an toàn và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải tốn phí duy trì hàng tháng.

Lưu trữ cục bộ (thẻ nhớ, USB…) cho phép bạn truy cập các cảnh quay mà không cần kết nối Internet, giá cả thường sẽ rẻ hơn, và nếu dung lượng bị đầy, camera sẽ tự động chép đè dữ liệu mới lên dữ liệu cũ.

5. Khả năng tương thích

Bạn cần phải đảm bảo rằng camera quan sát chuẩn bị lắp đặt tương thích với hệ thống an ninh của ngôi nhà (nếu có).

Ví dụ, bạn có thể xem các cảnh quay từ camera an ninh trên TV nếu nó được kết nối với hệ thống nhà thông minh. Bạn cũng có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển camera nếu nó tương thích với loa thông minh Amazon Echo, Google Assistant…

6. Một số cân nhắc khác

Nếu muốn nhìn thấy mọi thứ đang xảy ra bên ngoài ngôi nhà vào ban đêm, bạn cần lựa chọn các dòng camera có hỗ trợ hồng ngoại. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần quan tâm đến góc nhìn của camera (thường sẽ là 60-110 độ), tuy nhiên, nhiều mẫu camera hiện nay đã cho phép quan sát 180-360 độ.

Camera đàm thoại 2 chiều là gì và cách lựa chọn camera đàm thoại phù hợp nhất
Nhiều dòng camera hiện nay đều đã hỗ trợ quan sát ban đêm, hỗ trợ micro 2 chiều

Chất lượng video của camera tương đối quan trọng, tuy nhiên, điều này còn tùy vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ sử dụng camera để xem ở trong nhà của mình thì không cần đến độ phân giải 4K và ngược lại.

Nhận dạng khuôn mặt là một công nghệ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn rất nhiều điều cần phải cải thiện, vì vậy bạn cần phải cân nhắc khi chọn camera.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/6-dieu-can-nho-truoc-khi-lap-dat-camera-giam-sat-post690611.html

Trên đây là 1 số lưu ý bạn cần biết khi mua camera. Đừng quên ghé qua sửa chữa màn hình vi tính bmt — Tấn Phát AD 02/13 Y wang, Buôn Ma Thuột – 0888195969 hoặc 0949579078 để được tư vấn, lắp ráp, sữa chữa. Ngoài ra tham gia ngay fanpage Tấn Phát AD để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ và gaming hàng ngày nhé !

 

Trả lời