Cách kiểm tra màn hình vi tính trước khi mua

Để kiểm tra màn hình máy tính một cách chính xác và nhanh chóng, hãy sử dụng công cụ “My screen checker” trực tuyến miễn phí. Công cụ này cung cấp một phương pháp đơn giản để đánh giá độ phân giải và chất lượng hiển thị của màn hình thông qua 20 ô màu khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để bạn có thể thực hiện kiểm tra màn hình:

Bước 1: Chọn lần lượt các ô màu trên trang chủ để kiểm tra màn hình của bạn.

Bước 2: Để kiểm tra thêm nhiều màu khác, nhấn vào “I WANT TO CHECK WITH MORE COLOR” để mở rộng danh sách màu sắc có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng “RANDOM COLOR TEST – TOUCH ME” để thực hiện kiểm tra màu sắc ngẫu nhiên, giúp đánh giá màn hình một cách toàn diện hơn.

Hướng dẫn test màn hình vi tính update 2024

Cách 2: Sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator kiểm tra màn hình

Đây là cách được đại đa số người dùng khi đi mua màn hình hoặc laptop mới hay cũ sử dụng. Để test màn hình bạn chỉ cần tải và sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator“.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải phần mềm: taimienphi.vn/download-dead-pixel-locator-7658.

Bước 2: Cài đặt và và mở phần mềm lên.

Bước 3: Bạn click lần lượt vào từng ô màu tương ứng như Red, Green và Blue. Khi đó, bạn chỉ cần kiểm tra xem màn hình có bị lỗi gì không bằng cách nhìn trên màn hình có xuất hiện điểm ảnh nào lạ, có màu khác với màu màn bạn đang chọn khi test màn hình hay không.

Nếu trên màn hình xuất hiện những điểm màu lạ, có lẽ bạn đã chọn nhầm màn hình kém chất lượng có điểm chết pixel. Như vậy, bạn đã có thể test màn hình thật dễ dàng với phần mềm Dead Pixel Locator.

 

Hướng dẫn test màn hình vi tính update 2024

 

2/ Một số lỗi dễ gặp phải sau khi test màn hình máy tính

Cho dù mua laptop hay màn hình thì việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, hình ảnh, màu sắc hiển thị là vô cùng quan trọng. Ở một số trường hợp khi kiểm tra màn hình máy tính, bạn sẽ gặp một số lỗi phổ biến như sau:

2.1 Test màn hình máy tính lỗi chết điểm ảnh

Lỗi chết điểm ảnh là một vùng, một chấm nhỏ màu trắng, xanh,…Trên màn hình laptop, điện thoại mà màu sắc không hiển thị được. Nguyên nhân chủ yếu lỗi chết điểm ảnh thường do quá trình sản xuất của hãng. Do đó, các hãng sản xuất thường có quy định bảo hành riêng về lỗi chết điểm ảnh theo chính sách riêng.

Hướng dẫn test màn hình vi tính update 2024

 

2.2 Lỗi màn hình bị sọc khi kiểm tra máy tính

Lỗi màn hình bị sọc là một lỗi phổ biến thường gặp trên màn hình vi tính. Lỗi sọc màn hình có do nhiều nguyên nhân khác. Trong đó, một số tác nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lỗi màn hình sọc như hỏng VGA, hỏng màn hình, hỏng cáp, xung đột phần mềm, do driver không tương thích,…

Hướng dẫn test màn hình vi tính update 2024

3/ Tổng kết

Test màn hình máy tính khi chọn mua màn hình, Laptop mới và cũ là điều vô cùng quan trọng. Để tiến hành kiểm tra màn hình một cách chính xác có thể kiểm tra qua phần mềm My screen checker hoặc Dead pixel locator để kiểm tra các lỗi màn hình sọc, màn hình bị bóng mờ và màn hình lỗi chết ảnh.

 

Chúc anh em tiến hành test màn hình máy tính thành công.

Xem bài viết gốc : Hướng dẫn test màn hình vi tính update 2024

Trả lời