Intel Core Ultra 200V có thể mạnh gấp đôi Arrow Lake

Leaker tiết lộ Intel Core Ultra 200V có thể mạnh gấp đôi Arrow Lake

Intel thậm chí còn chưa phát hành Arrow Lake và họ đang chuẩn bị vượt qua nó với một dòng CPU khác của mình. Một rò rỉ gần đây đã vén màn một số thông tin thú vị bao gồm thông tin chi tiết về dòng Core Ultra 200V, còn được gọi là “Lunar Lake”. Nếu những rò rỉ là chính xác, con chip này sẽ đạt được sức mạnh gấp đôi bộ xử lý Arrow Lake, cùng với một số thông tin chi tiết thú vị khác về những gì Intel đang làm.

Xem thêm : CPU Intel Core Ultra 9 285K Arrow Lake được đồn đoán có tốc độ xung nhịp khoảng 5.5 GHz.

Theo phát hiện của VideoCardz , người rò rỉ thông tin nổi tiếng “Nâng cấp lợn vàng” đã cho tất cả chúng ta xem trước những gì đang diễn ra tại Intel HQ. Tin tức lớn nhất là Core Ultra 200V (Lunar Lake), sẽ có 8 Xe2-Core. Lưu ý rằng cái tên này đề cập cụ thể đến thế hệ Xe-Core thứ hai, có nghĩa là nó sẽ là một bước tiến trong kiến ​​trúc. VideoCardz tin rằng chỉ riêng việc nâng cấp cốt lõi sẽ đủ để tăng hiệu suất của Lunar Lake lên “hơn gấp đôi” của Arrow Lake.

Thông tin rò rỉ cũng tiết lộ rằng bộ xử lý Core Ultra 200 sẽ sử dụng đồ họa GT1 và 4 Xe-Core. Như vậy, nó sẽ không phải là cỗ máy mạnh mẽ như bộ xử lý Meteor Lake, nhưng thiết kế của nó dường như không xoay quanh sức mạnh thuần túy. Thay vào đó, nó sẽ nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các thiết bị muốn giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng, nghĩa là con chip này đang cố gắng đạt được sự cân bằng giữa hiệu suất và mức tiêu hao năng lượng. Leaker cũng tiết lộ rằng bo mạch chủ Z890 sắp ra mắt sẽ “được trang bị Thunderbolt 4 theo tiêu chuẩn”, ngụ ý rằng nó sẽ có tùy chọn Thunderbolt 5.

Bất kỳ chi tiết nào khác, chẳng hạn như giá cả hoặc thông số kỹ thuật cụ thể, đều không được tiết lộ trong vụ rò rỉ. Tuy nhiên, đây vẫn là một cái nhìn tốt về kế hoạch của Intel và xem nó có gì trong tương lai gần. Ai biết; có lẽ chúng ta sẽ thấy một trong những con chip này được vinh danh là CPU Intel tốt nhất .

Intel Core Ultra 200V, Arrow Lake, Lunar Lake,đồ họa GT1, 4 Xe-Core , Meteor Lake,Thunderbolt 5

Trả lời