Phát triển kinh doanh qua mạng xã hội website bán hàng và ứng dụng di dộng

Khi web 2.0 phát triển mạnh mẽ, người dùng chuyển dần sử dụng forum sang sử dụng mạng xã hội để tương tác với nhau, trao đổi thông tin. Các doanh nhân trẻ luôn bắt kịp xu thế, sử dụng mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm mình tới người dùng một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, và hiệu quả. Đó là bước đột phá lớn trong khoảng  5 năm gần đây. Tuy nhiên hiện nay đã có thêm xu hướng mới.

Mạng xã hội là công cụ dành cho mọi người và cũng là công cụ đã được thương mại hóa. Mọi người đều có thể tham gia facebook, nên thông tin tràn ngập. Doanh nghiệp muốn bài viết của mình có lượng tiếp cận lớn cần một chi phí không hề nhỏ. Hầu như mọi người đều nhận ra, cần chuyên người dùng từ facebook vào website cá nhân để thắt chặt mối quan hệ giữa khách hàng và công ty. Ngoài ra, trên website riêng, các doanh nghiệp này có thể cung cấp những dịch vụ riêng phục vụ khách hàng được tốt hơn ví dụ như các dịch vụ tìm kiếm sản phẩm, thông tin tư vấn, các dịch vụ liên quan đến chăm sóc khách hàng.

Website hiện đã trở thành công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp từ khía cạnh hồ sơ đến khía cạnh thực tế trong nhiệm vụ chăm sóc khách hàng và cung cấp thông tin đến khách hàng. Nó giống như đồng phục của doanh nghiệp, tăng độ chuyên nghiệp, sức thu hút và nâng cao hiệu quả công việc. Không ai lại không yêu cái “đẹp”, đã “đẹp” mà còn “thông minh” thì thật sự rất quý!

Website 2.0 đã ngự trị khá lâu, có lẽ sắp chuyển biến sang một thể mới, và thể mới này chắc chắn liên quan đến thiết bị di động. Ngày nay, thiết bị di động, điển hình là smartphone phát triển quá mạnh mẽ. Người dùng sẵn sàng bỏ ra từ 10 đến 20 triệu đồng sở hữu một chiếc điện thoại xịn thay vì mua một chiếc laptop khủng. Từ đó có thể nhận rạ, tiếp cận với người dùng đã phải chuyển biến theo xu hướng mới, phải bắt kịp “thời trang di động” của khách hàng. Tuy các website hiện nay gần như đã được thiết kế dưới dạng responsive, thích hợp với mọi giao diện di động nhưng nó bị hạn chế ở trình duyệt web. Mọi người muốn truy cập vào web của bạn, phải mở browser lên, đánh địa chị vào, việc này trở nên khó khăn hơn nhiều trên điện thoại, không giống như trên máy tính. Ứng dụng web phát triển mạnh trên  máy tính, vì nó khai thác được tài nguyên mạnh mẽ của server web, nhưng lại hạn chế trên điện thoại vì không khai thác được tài nguyên của điện thoại, những tiện ích nội bật của nó. Thử nghĩ điều gì làm điều gì làm điện thoại bạn chiếm ưu thế? Đó là máy ảnh, quay phim, máy nhạc, ghi âm, tích hợp với khả năng truyền tải thông tin nhanh, hiệu quả. Với những tính năng này, ứng dụng điện thoại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, khả năng kết nối server từ xa thông qua internet làm nó không thua kem bất kì một ứng dụng web nào. Đó là lí do vì sao, ứng dụng điện thoại lại nổi trội, và có ưu thế hơn ứng dụng web đa nền tảng hiện nay.

Hãy chăm sóc “bộ máy sinh lời” từng bước theo các công nghệ nói trên. Bạn đầu tư tốt ắt hẳn sẽ có kết quả tốt, con đường đúng đắn hơn sẽ có kết quả nhanh hơn. Hãy bắt đầu bằng facebook, zalo những công cụ miễn phí. Sau đó hãy xây dựng website của công ty, có thể bắt đầu với gói thiết kế miễn phí ở Tanphatad. Khi đã hoạt động ổn định, đẩy nhanh quá trình với ứng dụng di động. Hãy gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn về các dịch vụ mà bạn quan tâm nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*