Đặt tên miền cho website như thế nào là tốt nhất?

Đặt một website lên internet giống như bạn mở một cửa hàng trên phố. Một website có tên tốt giống như một cửa hiệu được đặt ở địa điểm tốt, bảng hiệu bắt mắt để mọi người dễ tìm thấy.

Xây dựng Website là một trong những chiến lược trong việc làm Marketing Online, để quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng, nên việc lựa chọn tên rất quan trọng. Làm thế nào để lượng người truy cập Website ngày một tăng lên? SEO – Search Engine Optimizition (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những cách để tăng lượng truy cập hàng đầu hiện nay, vì vậy để tìm được tên miền đẹp đem lại hiệu quả cho SEO, bạn hãy tham khảo các cách sau đây:

1. Tên miền có đuôi phù hợp: Hãy chọn tên miền có đuôi phù hợp với tính chất của Website và địa lý lãnh thổ. Theo kinh nghiệm của các Seor chuyên nghiệp, nếu Seo quy mô toàn cầu thì đuôi tên miền hỗ trợ tốt sẽ là .com, .net, .org. Nếu mục tiêu là thị trường trong nước, ví dụ như Việt Nam bạn nên ưu tiên các đuôi .vn, .com.vn, sau đó là .net, .org.

Tên miền là từ khóa (keyword): Chọn tên miền là từ khóa sẽ rất dễ nhớ. Nếu các sản phẩm bạn đang kinh doanh là túi xách, xe hơi, bất động sản… thì những tên miền trùng tên từ khóa sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để lên Top đầu Google hay Bing.

Thêm từ khóa phụ: Trong thời điểm hiện nay chọn tên miền trùng từ khóa một lĩnh vực nào đó rất khó. Tuy nhiên nếu bạn ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính để làm SEO tốt hơn.

Ví dụ: tuixachdep.com, tuixachgiare.com.vn,…

Thêm các từ quen thuộc: Nếu bạn vẫn chưa chọn được tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ . Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “hot”, “web”, online,…

Ghép địa danh vào từ khóa: Thuật toán Google rất chú trọng về địa lý, cách ghép thêm địa danh vào từ khóa là một cách hay. Tên miền có thể hơi dài nhưng sẽ dễ nhớ và tăng tính hiệu quả hơn, ví du: amthucsaigon, doanhnhansaigon

Lựa chọn tên miền còn phụ thuộc vào mục tiêu, miền khách hàng mà mình nhắm đến … Hãy tham khảo nhân viên tư vấn từ tanphatad để có tên phù hợp nhất! Tận hưởng gói thiết kế website miễn phí ngay hôm nay để phát triển doanh nghiệp của bạn nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*